LỰA CHỌN LAPTOP HÀNG ĐẦU CHO BẠN – LAPTOP HIỆN ĐẠI CÓ SSD!

Lượt xem:

LỰA CHỌN LAPTOP HÀNG ĐẦU CHO BẠN – LAPTOP HIỆN ĐẠI CÓ SSD!

Để chọn được một chiếc laptop hiện đại phù hợp tưởng như dễ dàng nhưng lại không hề đơn giản, nhất là laptop đủ tiêu chí dành cho học sinh, sinh viên hay dân văn phòng. Vậy làm sao để tìm được ” bạn tâm giao” đi với bạn cả quãng đường dài?

Một chiếc laptop hiện đại chạy “mượt mà” nhưng vẫn hợp trend cần những yếu tố sau:

1. Tốc độ “nhanh như chớp” nhờ SSD

Hiệu suất của SSD ổn định hơn so với HDD rất nhiều. Để vận hành được nhanh chóng, hầu hết các mẫu laptop cao cấp ngày nay thường được trang bị SSD. Bên cạnh đó, SSD có khả năng chống sốc cực tốt so với HDD. Các mẫu laptop dùng Windows 10 với ổ SSD thường chỉ mất 3 giây để có thể khởi động máy tính so với khoảng 13 giây trung bình khi chạy HDD. Tốc độ này cũng tương tự khi bạn làm việc với các ứng dụng trên máy tính, chơi game hay sử dụng đồ họa.


Độ bền của SSD hơn hẳn do cấu tạo vật lý của SSD là cố định. Hơn nữa, ổ cứng SSD hoạt động cực kì mượt và yên ắng. Bạn có thể mở nhiều ứng dụng hơn cùng lúc, hoạt động trơn chu hơn mà không hề lo giật lag.

2. Tuổi thọ pin “trâu”


Bên cạnh SSD giúp cải thiện tuổi thọ pin thì những dòng vi xử lý hiện tại cũng đang được các hãng sản xuất quan tâm để cải tiến quy trình sản xuất, chẳng hạn như thu hẹp kích thước vi xử lý, gia công và cung cấp công nghệ hiện đại hơn.


Nhờ đó, tuổi thọ pin được kéo dài hơn lên tới 34% với thời lượng phát không ngừng lên tới 8 tiếng chỉ trong 1 lần sạc. Bạn sẽ có thêm nhiều thời gian để cày Netflix hay chơi game, giải trí trên chiếc laptop nhỏ gọn của mình.

3. Thiết kế mỏng và nhẹ

Với các thành phần linh kiện ngày càng cực tiểu hóa đi kèm với đó là những "công thức" thiết kế hoàn hảo. Đó là lí do tại sao ngày nay, chúng ta được thấy những chiếc laptop vô cùng mỏng và nhẹ.

Hiện tại trên thị trường đã có những chiếc laptop chỉ năng vài trăm gram và độ dày khi gấp lại cũng chỉ khoảng 10 mm. Được biết, những chiếc smartphone được biết đến nhiều như Galaxy Note 9 cũng đã có độ dày là 8.8 mm, iPhone X đạt mức 7.7 mm,...

Như vậy, ngay bây giờ, laptop của chúng ta đang mỏng, nhẹ và di động hơn bao giờ hết. Với laptop có SSD, khối lượng trung bình luôn nhẹ hơn chỉ dưới 2.2kg, giúp bạn xê dịch và cực kỳ năng động.